• Báu vật nơi cửa thiền

  Báu vật nơi cửa thiền14:34 14/02/2021

  Đầu năm 2021, thành phố Hải Phòng đón nhận tin vui: Bức tượng Thái tổ Mạc Đăng Dung và phù điêu Thái Hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn, thuộc niên đại thế kỷ XVI, chất liệu bằng đá, đang được phụng thờ tại chùa Trà Phương, huyện Kiến Thụy, vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là Bảo vật quốc gia…

  Xem thêm

 • ĐVTN quận Kiến An: Xóa trên 1.754 quảng cáo không phép, thu gom gần 70 m3 rác thải

  ĐVTN quận Kiến An: Xóa trên 1.754 quảng cáo không phép, thu gom gần 70 m3 rác thải22:22 11/04/2021

  Năm qua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn quận Kiến An đã xây dựng mới và phát huy hiệu quả thiết thực của các CLB, đội nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu nhi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh.

  Xem thêm

 • Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng triển khai 12 chương trình, vở diễn trong năm 2021

  Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng triển khai 12 chương trình, vở diễn trong năm 202121:25 01/04/2021

  Ban Thường vụ Thành ủy vừa có ý kiến đồng ý chủ trương triển khai 12 chương trình, vở diễn trong năm 2021 thuộc Đề án Sân khấu Truyền hình Hải Phòng. Giao Ban cán sự đảng UBND thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đúng quy định, bảo đảm đúng mục tiêu của Đề án.

  Xem thêm

 • Đoàn Khối An ninh nhân dân: Trao kinh phí xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chị Phạm Thị Đạt, ở huyện Thuỷ Nguyên

  Đoàn Khối An ninh nhân dân: Trao kinh phí xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chị Phạm Thị Đạt, ở huyện Thuỷ Nguyên09:52 23/03/2021

  Đoàn Khối An ninh nhân dân vừa tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây "Nhà tình nghĩa" tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phục Lễ, Thuỷ Nguyên.

  Xem thêm

 • NSƯT Nhật Thuận – “Sơn ca áo lính” của làng văn hóa nghệ thuật quân đội

  NSƯT Nhật Thuận – “Sơn ca áo lính” của làng văn hóa nghệ thuật quân đội16:11 18/03/2021

  NSƯT Nhật Thuận hiện là Trung tá, đội trưởng Đội ca của Đoàn Văn công Quân khu 3. Với rất nhiều Huy chương Vàng, Bạc tại các Hội diễn chuyên nghiệp toàn quân, Nhật Thuận được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2012. Cô là một trong những "cánh chim đầu đàn" không chỉ của Đoàn văn công Quân khu 3 mà còn là một trong những gương mặt nghệ sĩ nổi bật của làng văn nghệ quân đội.

  Xem thêm

 • Hai đoàn nghệ thuật của thành phố sẽ tham dự Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2021

  Hai đoàn nghệ thuật của thành phố sẽ tham dự Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 202107:37 11/03/2021

  UBND thành phố vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép hai đoàn nghệ thuật của thành phố tham dự Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc – 2021.

  Xem thêm

 • Tặng quà thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

  Tặng quà thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 1915:40 04/03/2021

  Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố vừa phối hợp với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình tặng quà cho thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

  Xem thêm

 • Rực rỡ “Hải Phòng - Mừng xuân Tân Sửu 2021”

  Rực rỡ “Hải Phòng - Mừng xuân Tân Sửu 2021”16:49 09/02/2021

  Tối 8-2, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Mừng xuân Tân Sửu 2021”. Chương trình được ghi hình và phát sóng vào 22h ngày 11-2 (tức đêm 30 Tết) trên kênh của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Sưu tập cổ vật An Biên- tinh hoa hồn cốt văn hóa dân tộc

  Sưu tập cổ vật An Biên- tinh hoa hồn cốt văn hóa dân tộc23:15 03/02/2021

  Những bát, đĩa, lọ, hộp, âu, liễn… thuộc các dòng gốm men trắng, men nâu, hoa nâu, hoa lam độc đáo. Những đồ sứ, đồ đồng quý hiếm, có từ bao đời nay nhưng thân thuộc, gần gũi đến lạ kỳ. Bởi ở đó, có dáng hình quê hương, đất nước, là kết tinh trí tuệ, sáng tạo của ông cha. Đó là những gì mà người thưởng lãm cảm nhận được về bộ Sưu tập cổ vật An Biên.

  Xem thêm

 • Thẩm định Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

  Thẩm định Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII18:27 31/01/2021

  Sáng 31-1, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niêm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930*3-2-2021).

  Xem thêm

 • Công viên cây xanh Máy Tơ – điểm nhấn sinh hoạt văn hóa tinh thần cộng đồng

  Công viên cây xanh Máy Tơ – điểm nhấn sinh hoạt văn hóa tinh thần cộng đồng21:22 28/01/2021

  Những ngày này, những người dân phường Máy Tơ nói riêng và thành phố nói chung rất háo hức với việc Công viên cây xanh Máy Tơ hoàn thiện và đi vào sử dụng. Giờ đây, người dân thành phố thêm tự hào vì trên địa bàn có thêm một điểm nhấn sinh hoạt văn hóa cộng đồng khang trang, góp phần làm tăng mỹ quan đô thị, làm phong phú cuộc sống văn hoá tinh thần của cư dân đô thị trong thời điểm Tết đến xuân về…

  Xem thêm

 • Hải Phòng sẵn sàng phòng chống Covid-19 xâm nhập trường học

  Hải Phòng sẵn sàng phòng chống Covid-19 xâm nhập trường học17:57 28/01/2021

  Ngày 28-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu các phòng chức năng, Hiệu trưởng các trường THPT, các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố khẩn trương, quyết liệt, thường xuyên cập nhật và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • Tranh dân gian truyền thống Việt Nam: Đậm đà phong vị văn hóa dân tộc

  Tranh dân gian truyền thống Việt Nam: Đậm đà phong vị văn hóa dân tộc16:15 27/01/2021

  Những sinh hoạt đời thường, những lời chúc tốt đẹp đầu Xuân, hay những dị gần gũi, bình dị nhất của cuộc sống như đàn gà, đàn lợn… đều bừng sáng lên với những gam màu tươi tắn của những bức tranh Đông Hồ, Hàng Trống. Phơi phới niềm vui, tin yêu cuộc sống, thêm yêu đất nước, quê hương, đó là những gì mà người xem cảm nhận được khi thăm quan trưng bày triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” do Bảo tàng Hải Phòng phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức vừa qua.

  Xem thêm

 • Khai mạc Tuần phim chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Khai mạc Tuần phim chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng16:31 24/01/2021

  Sáng 22-1, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố tổ chức khai mạc Tuần phim chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Xem thêm

 • Khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu về “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”

  Khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu về “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”16:29 24/01/2021

  Chiều 22-1, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”. Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 * 3-2-2021), mừng xuân Tân Sửu 2021.

  Xem thêm

 • Lan tỏa giáo dục truyền thống về Bạch Đằng Giang - Di tích lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi

  Lan tỏa giáo dục truyền thống về Bạch Đằng Giang - Di tích lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi20:44 21/01/2021

  “Đối với chiến thắng lịch sử Bạch Đằng Giang, chúng tôi nghĩ rằng đó không chỉ là ở tầm của Việt Nam mà là còn là bài học đối với thế giới mà nhiều nước muốn học hỏi. Tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp với các vụ, cục của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT các địa phương để lan tỏa trong giáo viên, học sinh tìm hiểu những giá trị khoa học, giá trị lịch sử, giá trị văn hóa của Khu di tích, từng bước nghiên cứu, bổ sung giá trị hướng tới trình đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích chiến thắng trên sông Bạch Đằng là di sản văn hóa thế giới; sâu sắc hơn là nhằm khơi dậy và nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ đổi mới”, NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông