• Bàng La mùa táo “muối”

  Bàng La mùa táo “muối”22:16 05/01/2019

  Không biết từ bao giờ, phường Bàng La, quận Đồ Sơn trở thành địa danh nổi tiếng không chỉ ở Hải Phòng bởi sản vật đặc biệt của địa phương - táo. Táo Bàng La được bà con nơi đây đón nhận như một thức quà quý của thiên nhiên, bởi vị ngon, ngọt, giòn, mọng nước mà hiếm vùng nào có được.

  Xem thêm

 • Phường Máy Chai : “Dân vận khéo” giúp đẩy nhanh tiến độ cải tạo ngõ ngách

 • Phòng Cảnh sát Hình sự - Bệnh viện CATP: Cảm động ân tình chiến sỹ CATP Cảng với đồng bào vùng cao

  Phòng Cảnh sát Hình sự - Bệnh viện CATP: Cảm động ân tình chiến sỹ CATP Cảng với đồng bào vùng cao08:42 26/06/2018

  7h ngày 16-6, chuyến xe đưa Đoàn công tác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của CATP, gồm 32 cán bộ, chiến sỹ của Bệnh viện CATP và Phòng PC45-CATP xuất phát, đến với nhân dân xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Vượt qua hành trình hơn 500 km với những đoạn đường gấp khúc, đầy hiểm trở, 17h cùng ngày, Đoàn đã đến nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”.

  Xem thêm

 • Du lịch Đồ Sơn: Vì một Đồ Sơn đẹp hơn trong mắt du khách

  Du lịch Đồ Sơn: Vì một Đồ Sơn đẹp hơn trong mắt du khách09:43 22/06/2018

  Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 22km về hướng Đông Nam là một bán đảo nhỏ với dãy núi Rồng vươn dài ra biển với 9 mỏm đồi cao, Đồ Sơn vốn được mệnh danh là vùng đất “long chầu hổ phục”, điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

  Xem thêm

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy ngay từ cửa ngõ vùng biên

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy ngay từ cửa ngõ vùng biên08:17 18/06/2018

  Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tỉnh Quảng Ninh là địa bàn trung chuyển ma túy từ Trung Quốc vào Việt Nam “nóng” nhất cả nước. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt và triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an Quảng Ninh, hoạt động của tội phạm ma tuý và tệ nạn ma tuý ở địa phương đã và đang từng bước được kiểm soát, kiềm chế, góp phần tạo môi trường ổn định, lành mạnh, trong sạch cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  Xem thêm

 • Trăn trở ca khúc cho thiếu nhi

  Trăn trở ca khúc cho thiếu nhi16:01 15/06/2018

  Những năm gần đây, sự góp mặt của nhiều tài năng âm nhạc nhí của Hải Phòng trong các sân chơi lớn trên cả nước cho thấy vườn ươm âm nhạc thành phố Hoa phượng đỏ đang trỗi dậy nhiều mầm biếc… Song cũng từ những cuộc thi mới thấy nguồn các khúc dành cho các em nhỏ hiện đang rất hạn hẹp.

  Xem thêm

 • Giọng ca vàng Bolero 2018: Cuộc thi âm nhạc bolero đầu tiên tại Hải Phòng

  Giọng ca vàng Bolero 2018: Cuộc thi âm nhạc bolero đầu tiên tại Hải Phòng15:59 15/06/2018

  Tâm điểm âm nhạc của mùa hè này đang hướng về cuộc thi “Giọng ca vàng Bolero 2018” lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng. Cuộc thi được kỳ vọng là một sân chơi âm nhạc hấp dẫn dành cho mọi đối tượng yêu thích và có năng khiếu ở dòng nhạc đang rất “hot” hiện nay.

  Xem thêm

 • TTATGT ở Đồ Sơn: Hướng tới mục tiêu văn hóa - an toàn - thân thiện

  TTATGT ở Đồ Sơn: Hướng tới mục tiêu văn hóa - an toàn - thân thiện20:42 14/06/2018

  Do đặc thù địa hình đồi núi, bán đảo, các tuyến giao thông ở quận Đồ Sơn đều có đèo dốc, cong cua, gấp khúc. Hơn nữa hầu hết các tuyến đường nội bộ của quận Đồ Sơn là đường du lịch, chạy qua bãi tắm người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, đặc biệt vào dịp hè và những ngày nghỉ cuối tuần. Trước tình hình đó, UBND quận Đồ Sơn đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường quản lý nhà nước lĩnh vực ngành, tổ chức phân luồng giao thông hợp lý từng bước kiểm soát kiềm chế, giảm TNGT hướng tới mục tiêu xây dựng giao thông văn hóa- an toàn- thân thiện.

  Xem thêm

 • Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự 'huỷ diệt' chính mình

  Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự "huỷ diệt" chính mình20:05 13/06/2018

  Theo nghiên cứu, các sản phẩm nhựa, trong đó phần lớn là túi ni lông làm từ chất liệu polyme, phải mất hàng trăm năm mới có thể phân huỷ hết. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp tới sức khoẻ con người, túi ni lông còn gây mất mỹ quan từ đường phố, xóm ngõ đến các điểm du lịch, trên bờ, dưới biển. Tuy nhiên hiện nay, hàng triệu túi ni lông vẫn được sử dụng hàng ngày để đựng thực phẩm, hàng hoá, nhất là tại các chợ truyền thống, siêu thị… Vấn đề đặt ra là nếu không nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người sử dụng thì “thảm hoạ” từ ô nhiễm túi ni lông, nhựa là không xa.

  Xem thêm

 • Ô nhiễm môi trường tại Hải Thành (Dương Kinh): Cần khắc phục kiên quyết, triệt để

  Ô nhiễm môi trường tại Hải Thành (Dương Kinh): Cần khắc phục kiên quyết, triệt để08:37 13/06/2018

  Gần đây, nhiều người dân ở Tổ dân phố (TDP) 1C, phường Hải Thành, quận Dương Kinh phản ánh về tình trạng một số doanh nghiệp sản xuất gạch, bê tông và găng tay cao su hoạt động suốt ngày đêm, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân…

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện

  Quận Dương Kinh: Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện22:16 12/06/2018

  10 năm qua (từ năm 2008-2017) kể từ khi triển khai công tác hiến máu tình nguyện (HMTN), song song với việc kiện toàn Ban Chỉ đạo, quận Dương Kinh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, mọi tầng lớp nhân dân về nghĩa cử cao đẹp này. Nhờ đó mà trung bình mỗi năm, số lượng người trên địa bàn quận tham gia đăng ký hiến máu, số lượng đơn vị máu thu được tăng từ 20%-30%/năm...

  Xem thêm

 • Khoa Gây mê hồi tỉnh (BV Việt Tiệp): Gặp những người thầy thuốc ở tuyến đầu giành sự sống

  Khoa Gây mê hồi tỉnh (BV Việt Tiệp): Gặp những người thầy thuốc ở tuyến đầu giành sự sống16:36 10/06/2018

  Công việc thầm lặng, đi trước về sau, đó là cách mọi người hay nói về những bác sĩ gây mê. Bởi trong mỗi cuộc phẫu thuật, ê-kíp gây mê là những người đến phòng mổ sớm nhất, với đủ các thao tác chuẩn bị sẵn sàng cho ca mổ như: đánh giá tình trạng người bệnh, chuẩn bị phòng mổ, tiến hành các bước tiền mê, khởi mê… Đảm nhận tốt vai trò, trọng trách và đặc thù công việc, những năm qua, tập thể y bác sỹ Khoa Gây mê hồi tỉnh- BV Việt Tiệp luôn đoàn kết, đồng lòng, nêu cao y đức người thầy thuốc, hết lòng vì bệnh nhân…

  Xem thêm

 • Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú:Thí sinh tăng cao, vẫn tổ chức tốt

  Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú:Thí sinh tăng cao, vẫn tổ chức tốt15:23 10/06/2018

  Trong hai ngày cuối tuần, 8, 9-6, 2.501 thí sinh Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2018-2019. Với số thí sinh tăng gấp 1,5 lần so với năm trước, kỳ thi vào chuyên năm nay được đánh giá là có độ “nóng” bởi các thí sinh cạnh tranh với tỷ lệ “chọi” cao để vào chuyên. Qua hai ngày thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

  Xem thêm

 • Múa rối Hải Phòng: Người bạn của tuổi thơ

  Múa rối Hải Phòng: Người bạn của tuổi thơ10:32 09/06/2018

  Với Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng, những ngày tháng 5, tháng 6 luôn là dịp bận rộn của năm. Khi các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè, cũng là lúc cả đoàn căng mình với những chương trình biểu diễn được dàn dựng riêng cho các em nhỏ với mong muốn mang đến kỳ nghỉ thú vị và bổ ích nhất với thiếu nhi thành phố Cảng.

  Xem thêm

 • Bảo tàng Hải Phòng: Hấp dẫn các chương trình hoạt động hè

  Bảo tàng Hải Phòng: Hấp dẫn các chương trình hoạt động hè10:06 09/06/2018

  Trở thành điểm đến thân quen với các em học sinh của thành phố, Bảo tàng Hải Phòng nỗ lực xây dựng nhiều chương trình phong phú theo phương châm “chơi mà học, học mà chơi”. Sự gắn kết giữa bảo tàng và các nhà trường đã mang lại những hiệu quả giáo dục rõ rệt.

  Xem thêm

 • Để trẻ “an toàn” trước tác động của công nghệ số

  Để trẻ “an toàn” trước tác động của công nghệ số08:13 06/06/2018

  Công nghệ số ngày nay thâm nhập vào đời sống của mọi gia đình từ nông thôn đến thành thị. Bên cạnh việc cung cấp nhiều tiện tích cho cuộc sống, công nghệ số cũng có những mặt trái tác động tiêu cực đối với những người sử dụng không hợp lý, nhất là với những đối tượng là con trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông