• VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM

  VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM 16:49 07/06/2019

  Không chỉ tham gia trải nghiệm và lái thử VinFast Fadil, khách hàng còn có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều người dùng có cùng sở thích và cùng nhau chia sẻ cách lái xe an toàn.

  Xem thêm

 • Tháng Chín về ăn chuột Tú Đôi

  Tháng Chín về ăn chuột Tú Đôi09:18 06/10/2019

  Đã bước sang tháng Chín (âm lịch) sau cơn mưa rào cuối mùa, trờ đã có dấu hiệu heo may. Thời điểm này ở nông thôn, vụ lúa mùa cũng vào độ thu hoạch, những con chuột đồng sau bữa ăn trộm thóc no nê, lại cuốn rơm vò nhàu làm đệm hú hí với nhau trong hang, con nào con ấy béo lăn béo lóc… Cũng là khi người làng Tú vác thuổng ra đồng mở mùa săn thịt chuột.

  Xem thêm

 • Buồn vui bán hàng online

  Buồn vui bán hàng online09:40 29/09/2019

  Trong xu thế tất yếu của thời đại công nghệ, việc trao đổi mua bán hàng hóa qua hệ thống mạng Internet ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, cũng còn không ít câu chuyện dở mếu dở cười.

  Xem thêm

 • Nở rộ dịch vụ “ăn theo” mùa cưới (Kỳ 2): Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ

  Nở rộ dịch vụ “ăn theo” mùa cưới (Kỳ 2): Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ09:24 20/09/2019

  Trong muôn vàn thứ nghề kiếm sống, dịch vụ cưới hỏi có thể coi là khá đặc thù, bởi người làm nghề không chỉ giỏi kinh doanh, có đam mê, mà cần cả tố chất của nghệ sỹ, vừa làm đạo diễn, vừa làm biên kịch, đôi khi kiêm luôn cả diễn viên.

  Xem thêm

 • Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' mùa cưới (Kỳ 1): Nếp xưa có nhiều đổi thay

  Nở rộ dịch vụ "ăn theo" mùa cưới (Kỳ 1): Nếp xưa có nhiều đổi thay11:24 19/09/2019

  Tháng Tám âm lịch được coi là khởi điểm mùa cưới hàng năm, bên cạnh những nét văn hóa, tinh thần làm đẹp cho hạnh phúc đôi lứa, thị trường hàng hóa và nhiều dịch vụ ăn theo cũng nhờ vậy mà được kích cấu. Trong đó, khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển, dịch vụ cưới cũng thành đa dạng hình, ngày càng khẳng định là một phân ngành kinh tế không thể thiếu.

  Xem thêm

 • Lại lo thủng túi mùa “xây tổ uyên ương”

  Lại lo thủng túi mùa “xây tổ uyên ương”15:13 16/09/2019

  Vừa phóng xe về đến đầu ngõ, chưa kịp giảm ga đã thấy ông hàng xóm vẫy chào, tôi đi chầm chậm lại thì ông bám theo cho đến khi tôi dừng hẳn trước cửa nhà. Mặt hơi đỏ, giọng nói của ông có vẻ ngượng nghịu: “May quá, có tiền ở đấy cho anh mượn 500 nghìn, mấy hôm nữa anh trả…”.

  Xem thêm

 • Nhọc nhằn nghề biển

  Nhọc nhằn nghề biển15:22 02/09/2019

  Với những người dân miền biển Đồ Sơn thì những chuyến tàu ra khơi là một thứ không thể thiếu trong suốt hành trình kiếm sống, mưu sinh của mình. Cuộc sống mưu sinh ấy không tránh khỏi những nhọc nhằn, vất vả song nó lại mang đến niềm vui cho những người cả cuộc đời mình gắn bó với sóng nước mênh mông. Vị mặn mòi của biển cả cùng sự chịu thương, chịu khó của ngư dân Đồ Sơn đã tạo nên nét riêng cho những con người nơi đây.

  Xem thêm

 • Về Hải Phòng thưởng thức thịt trâu chọi

  Về Hải Phòng thưởng thức thịt trâu chọi09:19 31/08/2019

  Theo thông lệ hàng năm, lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 bắt đầu khởi động. Phía sau những hứa hẹn cho một màn diễn văn hóa truyền thống đặc sắc, có lẽ xuất hiện một sự chuẩn bị không kém phần nhộn nhịp, đó là thị trường thịt trâu chọi. Dù chưa phải là một phân khúc hàng hóa có tính phổ biến, nhưng nhóm sản phẩm này cũng để lại nhiều dấu ấn.

  Xem thêm

 • Phường Minh Đức (Đồ Sơn): Nét mới trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

  Phường Minh Đức (Đồ Sơn): Nét mới trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ16:37 20/08/2019

  Có thể nói, một trong những thành tích nổi bật nhất của phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ những năm qua là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, ủng hộ dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn. Theo bà Phạm Thị Như Út, Phó Chủ tịch UBND phường, với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 500ha, gồm 9 tổ dân phố với hơn 6.000 nhân khẩu, cho dự án, diện tích đất phải thu hồi, GPMB trên địa bàn phường Minh Đức là 148,134m2, liên quan tới 282 hộ dân.

  Xem thêm

 • Sôi động thị trường đồ dùng học sinh

  Sôi động thị trường đồ dùng học sinh15:51 19/08/2019

  Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là bắt đầu năm học mới. Vì vậy mặc dù theo thông lệ vào tháng Ngâu hàng hóa thường ế ấm nhưng thời điểm này, theo ghi nhận của chúng tôi thị trường đồ dùng học tập lại sôi động hơn bao giờ hết…

  Xem thêm

 • Xe ôm – cạnh tranh trong thời đại công nghệ

  Xe ôm – cạnh tranh trong thời đại công nghệ10:33 17/08/2019

  Xe ôm là sự chuyển hệ mang tính cách mạng thay thế cho những chiếc xích-lô kềnh càng, lề mề và lam lũ ngày xưa, với tiện ích cơ động, giá cước phù hợp với nhu cầu của khách. Nên trong thời gian dài, nghề này đã góp phần không nhỏ trong việc lưu thông hàng hoá cũng như con người trong xã hội, trở thành một phân ngành kinh tế không chính thức.

  Xem thêm

 • Mặt trái của “chợ đường”

  Mặt trái của “chợ đường”10:48 12/08/2019

  Những năm gần đây, bên cạnh tạo đột phá lớn cho phát triển hạ tầng kinh tế, thành phố cũng rất chú trọng đến đầu tư xây dựng và chỉnh trạng hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, một vấn đề không kém phần nhức nhối đó là tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh chưa thực sự được khắc phục, khiến bộ mặt đô thị Hải Phòng chưa thể “đẹp” như kỳ vọng.

  Xem thêm

 • Giá vàng tăng, “khó” cho chú rể nhà nghèo

  Giá vàng tăng, “khó” cho chú rể nhà nghèo08:54 11/08/2019

  Tần ngần đứng trước một cửa hàng kim hoàn trên đường Cầu Đất, anh Hùng ngước nhìn lên biển báo giá, một lúc sau ngậm ngùi bỏ đi. “Em định đến hỏi đặt nhẫn cưới, đợi hết tháng Ngâu rồi lấy, nhưng giá choáng quá nên tạm hoãn kế hoạch để về tính lại”.

  Xem thêm

 • Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 2): 'Cuộc chiến' giành mặt nước

  Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 2): "Cuộc chiến" giành mặt nước11:36 27/07/2019

  Người Hải Phòng gọi khai thác thủy sản tự nhiên nước lợ là nghề “bọt nước”, nghĩa là dựa vào kinh nghiệm xem nước để… quy ra tiền, vì vậy đầm bãi có rộng đến đâu mà không có mặt nước thì cũng hỏng. Thực tế đầm bãi thầu chính là những cánh đồng bồi ngoài bãi ven sông, biển, chủ yếu là mặt nước gồm luồng lạch, tùng, vũng… và những diện tích đất nông nghiệp chỉ có thể cấy trồng một vụ.

  Xem thêm

 • Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 1): Sản vật “trời phú”

  Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 1): Sản vật “trời phú”08:32 26/07/2019

  Nhìn trên bản đồ, Hải Phòng nằm ở giữa “vết lõm” do vịnh Bắc Bộ xâm thực lục địa, nguồn nước đổ từ gần chục cửa sông ra biển tạo nên dung lượng ngưng đọng nước lợ khổng lồ. Đây là môi trường sinh sống của hàng trăm loại thuỷ sản tự nhiên có giá trị kinh tế lớn mà vị trí địa lý Hải Phòng là lý tưởng.

  Xem thêm

 • Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường

  Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường08:20 26/07/2019

  Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm có khoảng 500 tỷ sản phẩm nhựa như túi ni lông, chai, đồ hộp… được tiêu thụ trên thế giới, khối lượng trên đủ để trải quanh trái đất bốn lần, đồng thời dự báo đến năm 2050 rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn cá. Cũng theo các chuyên gia môi trường, chất thải nhựa do con người xả thải và phải mất hàng trăm năm mới có thể bị phân huỷ. Các hạt vi nhựa thâm nhập vào các nguồn thực phẩm và cuối cùng là nằm trên bàn ăn của… con người.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông