• Bàng La mùa táo “muối”

  Bàng La mùa táo “muối”22:16 05/01/2019

  Không biết từ bao giờ, phường Bàng La, quận Đồ Sơn trở thành địa danh nổi tiếng không chỉ ở Hải Phòng bởi sản vật đặc biệt của địa phương - táo. Táo Bàng La được bà con nơi đây đón nhận như một thức quà quý của thiên nhiên, bởi vị ngon, ngọt, giòn, mọng nước mà hiếm vùng nào có được.

  Xem thêm

 • “Khai tử” nhà máy nước nông thôn không còn hoạt động: “Vướng” ở cơ chế hỗ trợ tài chính

  “Khai tử” nhà máy nước nông thôn không còn hoạt động: “Vướng” ở cơ chế hỗ trợ tài chính11:16 18/03/2019

  Hiện có hàng chục nhà máy nước mi ni ở các huyện không hoạt động do nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm, máy móc thiết bị hư hỏng hoặc không có vùng phục vụ. Tuy nhiên, cả ngành chủ quản, chủ đầu tư, chính quyền địa phương đều không thể “khai tử” vì chưa có cơ chế tính toán hỗ trợ đầu tư….

  Xem thêm

 • Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 38 về công tác dân vận: Phát huy sức mạnh toàn dân trong giữ gìn ANTT

  Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 38 về công tác dân vận: Phát huy sức mạnh toàn dân trong giữ gìn ANTT10:46 18/03/2019

  Năm 2016, chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Trung ương và Bộ Công an giai đoạn 2016-2021 (gọi tắt là Chương trình số 38) chính thức được ban hành với mục tiêu phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH. Đến nay, qua hơn 2 năm tích cực thực hiện Chương trình phối hợp, CATP Hải Phòng và Ban Dân vận Thành ủy đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

  Xem thêm

 • Phường Đồng Quốc Bình (Ngô Quyền): Chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt, chiến lược ngay từ cơ sở

 • CAQ Đồ Sơn: Giữ vững ANTT, ATGT mùa lễ hội

  CAQ Đồ Sơn: Giữ vững ANTT, ATGT mùa lễ hội09:31 03/03/2019

  Vào thời điểm này, Đồ Sơn đang là điểm đến của đông đảo du khách thập phương. Đặc biệt, vào tháng Giêng năm nay, do thời tiết thuận lợi, lượng khách đến với Đồ Sơn tăng đột biến, nhất là những ngày cuối tuần. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, TTATGT tại các khu vực di tích, lễ hội được CAQ đặc biệt quan tâm.

  Xem thêm

 • Vướng mắc GPMB Dự án phát triển giao thông đô thị: Chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt

  Vướng mắc GPMB Dự án phát triển giao thông đô thị: Chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt09:45 28/02/2019

  Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho Dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng vẫn đang ách tắc bởi còn 2/5 quận, huyện chưa thực hiện xong. Mối lo ở chỗ những vướng mắc còn lại rất nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tiến độ chung của cả dự án.

  Xem thêm

 • “Mắt thần” soi hàng cấm của lực lượng Hải quan

  “Mắt thần” soi hàng cấm của lực lượng Hải quan16:57 27/02/2019

  Như ANHP đã đưa tin: Trong tháng cao điểm đầu năm 2019, Cục Hải quan Hải Phòng đã tăng cường thực hiện các chuyên đề chống buôn lậu, vận chuyển trái phép động thực vật thuộc danh mục Cites và chống gian lận thương mại. Qua công tác nắm tình hình, thu thập, phân tích thông tin, đơn vị đã áp dụng các biện pháp, kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro để lựa chọn đối tượng kiểm tra qua máy soi container bằng phương pháp kiểm tra không xâm nhập đối với các lô hàng có rủi ro cao. Ngày 25-1-2019, tại Trung tâm máy soi container, Cục Hải quan Hải Phòng đã bắt giữ lượng lớn ngà voi, vảy tê tê giấu trong lô gỗ nhập khẩu từ châu Phi về cảng Hải Phòng...

  Xem thêm

 • Mùa lễ hội làm nóng thị trường

  Mùa lễ hội làm nóng thị trường10:34 24/02/2019

  Chẳng biết tự khi nào, câu ca “tháng Giêng là tháng ăn chơi” đã thấm sâu vào đời sống dân tộc Việt, cứ đến dịp này là người người đua nhau đi lễ, trảy hội, du xuân… khiến thị trường hàng tiêu dùng lại được phen náo nhiệt. Dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019 này cũng vậy, dù thời tiết có lúc không thuận lợi, nhưng không khí nhộn nhịp của lễ hội cũng không hề thuyên giảm.

  Xem thêm

 • Y tế Hải Phòng - bước chuyển mình ngoạn mục

  Y tế Hải Phòng - bước chuyển mình ngoạn mục17:52 12/02/2019

  Trước thềm Kỷ Hợi, Tiến sỹ Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế đã dành cho phóng viên Báo An ninh Hải Phòng một cuộc trò chuyện khá cởi mở. Đi thẳng vào vấn đề cho thấy, chưa khi nào ngành được thành phố quan tâm đặc biệt như trong thời gian qua, đặc biệt là phát triển y tế chuyên sâu cấp vùng.

  Xem thêm

 • Bảo hiểm xã hội thành phố: Trao xuân yêu thương

  Bảo hiểm xã hội thành phố: Trao xuân yêu thương 09:19 10/02/2019

  Xuân này trong ngôi nhà nhỏ, nép mình trên phố Hạ Lý, có 3 mẹ con, bà cháu đang tràn ngập niềm vui, hạnh phúc đến bất ngờ mà có lẽ cả đời chưa bao giờ họ hình dung được…

  Xem thêm

 • Những nẻo hoàn lương

  Những nẻo hoàn lương 08:57 09/02/2019

  Một mùa xuân mới lại về. Tin rằng, những câu chuyện ấm áp, nhân văn, truyền đầy cảm hứng của anh Lâm, anh Đông sẽ là nguồn động lực để những người từng có quá khứ lầm lỗi sớm trở về, hòa nhập với cộng đồng, tự tin vững bước trên nẻo đường hướng thiện…

  Xem thêm

 • Xuân trên đảo tiền tiêu

  Xuân trên đảo tiền tiêu 09:04 03/02/2019

  Chúng tôi khởi hành ra huyện đảo Bạch Long Vĩ trên con tàu CSB 9004 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trong cái rét căm căm của những ngày cuối năm. Đúng 5 giờ sáng, khi thành phố Cảng còn mờ trong hơi sương, tàu đã nổ máy chuẩn bị cho chuyến hải trình theo đúng kế hoạch. Trên cầu cảng, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mặc quân phục chỉnh tề, đứng thành hai hàng ngang thực hiện nghi thức tiễn đoàn. Những cánh tay đưa lên vẫy chào tạm biệt trong làn mưa xuân lất phất. Tất thảy ai nấy đều muốn qua chúng tôi gửi gắm những tình cảm thiêng liêng nhất tới quân và dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc...

  Xem thêm

 • Tết về trên dải trung tâm

  Tết về trên dải trung tâm09:02 03/02/2019

  Được các chuyên gia quy hoạch đánh giá đẹp nhất cả nước, dải trung tâm không chỉ quy tụ những công trình kiến trúc ghi dấu mà còn liền mạch với làng Vẻn - tiền thân vùng đất Hải Phòng và đền thờ Nữ tướng Lê Chân - người mở đất năm xưa...

  Xem thêm

 • Phòng An ninh kinh tế CATP: Phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH thành phố

  Phòng An ninh kinh tế CATP: Phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH thành phố15:35 25/01/2019

  Bám sát chỉ đạo của Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Đảng ủy, Giám đốc CATP, năm 2018, Phòng An ninh kinh tế (PA04-CATP) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện, mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đắc lực vào việc giữ vững ổn định ANCT-TTATXH, tạo môi trường lành mạnh phục vụ kinh tế, xã hội địa phương ngày càng phát triển.

  Xem thêm

 • Phòng Cảnh sát Hình sự CATP cùng các nhà hảo tâm: Trao tặng quà học sinh và nhân dân tỉnh Hà Giang

  Phòng Cảnh sát Hình sự CATP cùng các nhà hảo tâm: Trao tặng quà học sinh và nhân dân tỉnh Hà Giang10:23 20/01/2019

  Vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP kết hợp với các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Đong đầy yêu thương” tại hai xã Sảng Tủng, Sủng Trái và Trung tâm giáo dục thường xuyên, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

  Xem thêm

 • Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018: Củng cố vững chắc thế trận lòng dân

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông