• VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM

  VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM 16:49 07/06/2019

  Không chỉ tham gia trải nghiệm và lái thử VinFast Fadil, khách hàng còn có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều người dùng có cùng sở thích và cùng nhau chia sẻ cách lái xe an toàn.

  Xem thêm

 • Xe ôm – cạnh tranh trong thời đại công nghệ

  Xe ôm – cạnh tranh trong thời đại công nghệ10:33 17/08/2019

  Xe ôm là sự chuyển hệ mang tính cách mạng thay thế cho những chiếc xích-lô kềnh càng, lề mề và lam lũ ngày xưa, với tiện ích cơ động, giá cước phù hợp với nhu cầu của khách. Nên trong thời gian dài, nghề này đã góp phần không nhỏ trong việc lưu thông hàng hoá cũng như con người trong xã hội, trở thành một phân ngành kinh tế không chính thức.

  Xem thêm

 • Mặt trái của “chợ đường”

  Mặt trái của “chợ đường”10:48 12/08/2019

  Những năm gần đây, bên cạnh tạo đột phá lớn cho phát triển hạ tầng kinh tế, thành phố cũng rất chú trọng đến đầu tư xây dựng và chỉnh trạng hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, một vấn đề không kém phần nhức nhối đó là tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh chưa thực sự được khắc phục, khiến bộ mặt đô thị Hải Phòng chưa thể “đẹp” như kỳ vọng.

  Xem thêm

 • Giá vàng tăng, “khó” cho chú rể nhà nghèo

  Giá vàng tăng, “khó” cho chú rể nhà nghèo08:54 11/08/2019

  Tần ngần đứng trước một cửa hàng kim hoàn trên đường Cầu Đất, anh Hùng ngước nhìn lên biển báo giá, một lúc sau ngậm ngùi bỏ đi. “Em định đến hỏi đặt nhẫn cưới, đợi hết tháng Ngâu rồi lấy, nhưng giá choáng quá nên tạm hoãn kế hoạch để về tính lại”.

  Xem thêm

 • Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 2): 'Cuộc chiến' giành mặt nước

  Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 2): "Cuộc chiến" giành mặt nước11:36 27/07/2019

  Người Hải Phòng gọi khai thác thủy sản tự nhiên nước lợ là nghề “bọt nước”, nghĩa là dựa vào kinh nghiệm xem nước để… quy ra tiền, vì vậy đầm bãi có rộng đến đâu mà không có mặt nước thì cũng hỏng. Thực tế đầm bãi thầu chính là những cánh đồng bồi ngoài bãi ven sông, biển, chủ yếu là mặt nước gồm luồng lạch, tùng, vũng… và những diện tích đất nông nghiệp chỉ có thể cấy trồng một vụ.

  Xem thêm

 • Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 1): Sản vật “trời phú”

  Nguồn lợi nước lợ và hệ lụy khai thác (Kỳ 1): Sản vật “trời phú”08:32 26/07/2019

  Nhìn trên bản đồ, Hải Phòng nằm ở giữa “vết lõm” do vịnh Bắc Bộ xâm thực lục địa, nguồn nước đổ từ gần chục cửa sông ra biển tạo nên dung lượng ngưng đọng nước lợ khổng lồ. Đây là môi trường sinh sống của hàng trăm loại thuỷ sản tự nhiên có giá trị kinh tế lớn mà vị trí địa lý Hải Phòng là lý tưởng.

  Xem thêm

 • Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường

  Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường08:20 26/07/2019

  Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm có khoảng 500 tỷ sản phẩm nhựa như túi ni lông, chai, đồ hộp… được tiêu thụ trên thế giới, khối lượng trên đủ để trải quanh trái đất bốn lần, đồng thời dự báo đến năm 2050 rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn cá. Cũng theo các chuyên gia môi trường, chất thải nhựa do con người xả thải và phải mất hàng trăm năm mới có thể bị phân huỷ. Các hạt vi nhựa thâm nhập vào các nguồn thực phẩm và cuối cùng là nằm trên bàn ăn của… con người.

  Xem thêm

 • Quản lý hồ sơ lao động – Đôi điều suy ngẫm

  Quản lý hồ sơ lao động – Đôi điều suy ngẫm09:22 19/07/2019

  Mặc dù không nằm trong hệ thống quản lý nhà nước, nhưng lâu nay hồ sơ lao động cũng được coi là một phương tiện hành chính trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong khi công cuộc cải cách hành chính đang được triển khai rầm rộ, thì việc sử dụng hồ sơ lao động vẫn giữ nguyên “dáng xưa”…

  Xem thêm

 • Quận Đồ Sơn: Vận động, đối thoại - chìa khóa tạo sự đồng thuận trong nhân dân

  Quận Đồ Sơn: Vận động, đối thoại - chìa khóa tạo sự đồng thuận trong nhân dân16:35 16/07/2019

  Công tác GPMB tuyến đường bộ ven biển hoàn thành đúng tiến độ; việc sáp nhập 2 phường Ngọc Hải và Vạn Sơn nhận được sự đồng thuận cao được xem là những kết quả nổi bật của quận Đồ Sơn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Với việc kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhanh chóng tổ chức đối thoại để tìm ra tiếng nói chung, nhiều “nút nghẽn” tại cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương giải quyết một cách thuận lợi.

  Xem thêm

 • Khởi động thị trường phương tiện cho học sinh

  Khởi động thị trường phương tiện cho học sinh 10:35 16/07/2019

  Theo tốc độ phát triển của xã hội, nhu cầu phương tiện đi lại của học sinh cũng ngày càng cao, tạo ra một phân khúc tiêu dùng không kém phần sôi động. Vì vậy, dù còn tới hai tháng nữa năm học 2019-2020 mới chính thức khai giảng, nhưng thực tế việc đầu tư cho các em học sinh phổ thông đã được nhiều gia đình chuẩn bị ngay từ thời điểm này.

  Xem thêm

 • Gương sáng trong giữ gìn ANTT cơ sở

  Gương sáng trong giữ gìn ANTT cơ sở16:20 10/07/2019

  6 tháng đầu năm 2019, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển sâu rộng, huy động được sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cũng như quần chúng nhân dân. Đáng nói, từ những mô hình mới, cách làm hay trong công tác bảo đảm ANTT đã xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng tiêu biểu, xuất sắc, có thành tích nổi bật trong đấu tranh trấn áp tội phạm, được các cấp ghi nhận, biểu dương.

  Xem thêm

 • Chuyện những người “gác” đảo

  Chuyện những người “gác” đảo10:04 06/07/2019

  Trong một dịp ghé thăm đảo Hòn Dấu mới đây, chúng tôi may mắn được tiếp xúc và làm việc cùng các các cán bộ chiến sỹ thuộc Tổ công tác đảo Dấu (Đồn biên phòng Đồ Sơn) và Trạm trưởng Trạm hải đăng đảo Dấu (Xí nghiệp bảo đảm an toàn hàng hải Đông Bắc Bộ). Qua những câu chuyện dung dị mà các anh kể lại, chúng tôi mới hiểu được rằng, để đảo Dấu giữ được sự vẹn nguyên, hoang sơ cho đến ngày hôm nay và để tàu thuyền trên biển cập bến được an toàn là cả sự hy sinh, cống hiến của các anh - những người “gác” đảo thầm lặng.

  Xem thêm

 • Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên

  Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên15:18 03/07/2019

  Là một xã thuần nông của huyện An Lão, xã Quang Trung có tổng diện tích khoảng 678ha, với hơn 3.000 hộ được phân bố thành 5 thôn. Trong những năm qua, với cơ chế thị trường phát triển, đã có hàng chục công ty liên doanh đầu tư xây dựng cơ sở, nhà máy sản xuất trên địa bàn xã, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như phát triển KT-XH của địa phương.

  Xem thêm

 • Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài

  Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài09:34 29/06/2019

  Trong một lần trò chuyện với nhà sử học Ngô Đăng Lợi, chúng tôi được ông chia sẻ một câu chuyện thú vị: Ở sâu trong rừng ngập mặn xã Phù Long trên đảo Cát Bà có làng cổ Áng Dài rất đẹp. Địa danh này chỉ người dân địa phương mới biết và hiện nay gần như chưa có khách du lịch nào tới khám phá. Những thông tin ít ỏi nhưng đầy cuốn hút này đã thôi thúc chúng tôi gói ghém đồ đạc lên đường tìm tới ngôi làng cổ này…

  Xem thêm

 • Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen

  Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen14:49 20/06/2019

  Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng 6 hàng năm, các đầm sen trên địa bàn thành phố lại nô nức người chụp ảnh. Đây cũng là thời điểm hàng loạt các dịch vụ ăn theo “ăn nên làm ra” nhằm phục vụ nhu cầu cầu chụp ảnh hoa sen ngày càng cao của đông đảo người dân.

  Xem thêm

 • Mùa rạm trôi

  Mùa rạm trôi15:58 17/06/2019

  Tháng 5 âm lịch, vào ngày con nước nổi, những đọn phù sa đỏ ngầu dâng lên tràn ngập các bãi cói, cuồn cuộn theo các cửa cống xả vào cánh đồng vùng ven biển. Sức hấp dẫn chính là lúc này, những con Rạm-một đặc sản sống trong nước lợ, trổ lông xòe càng vượt dòng chảy, mang theo bộ mai yếm căng phồng ngược ra đại dương tìm đường sinh sản.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông