Họa sau tiệc đá

09:20 20/03/2019

Vào 1h ngày 30-5-2018, tổ công tác của Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an phường Tuần Châu kiểm tra hành chính tại quán Karaoke Q7, thuộc tổ 22, khu 5, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, phát hiện 2 nhóm, gồm 19 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy và thu giữ một số tang vật liên quan.

ss

Quán Karaoke Q7

Đặc biệt, tại phòng Vip 7777, tổ công tác thu tại túi quần của Phạm Ngọc Hòa, sinh 1995, ở tổ 3, khu Vĩnh Tân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều 0,664 gam ma túy loại Codeine, Nimetazepam, thu ở vị trí dưới chân Nguyễn Văn Sáng, sinh 1989, ở phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, 1 túi chứa 0,369 gam Ketamine.

Qua phương pháp test mẫu nước tiểu 14 đối tượng (9 nam, 5 nữ) trong phòng Vip 7777, có 11 đối tượng phản ứng kết quả dương tính với các loại ma túy; 5 đối tượng trong phòng Vip 9999 thì cả 5 đều có kết quả dương tính với ma túy.

ss

Phòng hát trong quán Q7, hiện trường các đối tượng "bay lắc"

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng tại phòng Vip 7777 khai nhận: vào 20h cùng ngày, sau khi cùng một số bạn bè ăn uống tại một nhà hàng ở phường Bãi Cháy, Hòa rủ cả nhóm đi hát tại quán Karaoke Q7, trong đó có: Phùng Văn Ninh, sinh 1996, ở xã Dương Huy, TP Cẩm Phả và Nguyễn Văn Sáng.

Khi đến quán hát, Hòa nhờ Ninh đặt phòng Vip 7777 và gọi thêm 2 nhân viên nữ để phục vụ nhóm hát. Tại đây, Hòa hỏi Ninh địa chỉ mua ma túy loại Ketamine, Ninh cho biết còn 2 gói ma túy “trà sữa” để ở nhà thì cả hai cùng thống nhất mượn xe ô tô của Nguyễn Văn Sáng để về lấy.

ss

Phạm Ngọc Hòa

Khi quay trở lại phòng hát, Ninh đưa cho Hòa một túi “trà sữa” cất vào túi quần (đã bị công an thu giữ), túi còn lại Ninh đem hòa với nước ngọt và rót đều ra cốc mời mọi người cùng uống.

Cũng trong thời gian này, Nguyễn Văn Sáng gọi điện cho một đối tượng khác có tên là Tài (không rõ địa chỉ lai lịch) đặt mua 3 triệu tiền ma túy đá (Ketamine) đem đến phòng Vip 7777.

ss

Phùng Văn Ninh

Sau khi nhận ba gói Ketamine từ Tài, Sáng cất vào túi quần 1 gói, còn 2 gói đổ ra đĩa sứ để cả nhóm cùng lần lượt hít và “bay” theo nhạc sàn. Đến khi bị công an kiểm tra, Sáng đã vất gói Ketamine còn lại xuống nền nhà và bị lực lượng công an thu giữ. 

Tương tự, nhóm ở phòng Vip 9999 do Phạm Văn Vượng, sinh 1995, ở xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng khởi xướng. Sau khi uống bia với một nhóm bạn ở phường Bãi Cháy, Vượng gọi taxi và rủ Khúc Văn Tình, Bùi Duy Công về quán Karaoke Q7, thuê phòng Vip 9999, đồng thời gọi nhân viên chăm sóc khách hàng là Trịnh Thị Linh và nhân viên điều chỉnh nhạc DJ là Dương Văn Hoàn lên phục vụ.

ss

Nguyễn Văn Sáng

Hát được khoảng 1 giờ, Vượng nảy sinh ý định tổ chức “tiệc đá” tại đây nên ra ngoài gọi điện cho một đối tượng có tên là Ben (không rõ lai lịch), đặt mua 3 viên thuốc lắc và 1 túi “đá” loại ma túy Ketamine với giá 2.850.000 đồng.

Sau khi nhận số ma túy mua của Ben, Vượng đem vào phòng chia cho Tình và Công mỗi người sử dụng 1 viên rồi bảo Trịnh Thị Linh lấy 1 đĩa sứ, 1 thẻ nhựa, 1 ống hút để tán nhỏ “đá” cho 5 người ở trong phòng cùng hít và “bay” đến khi bị bắt giữ.

ss

Phạm Văn Vượng

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 31-5-2018, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Hòa, Ninh, Sáng và Vượng về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đói với 14 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy nói trên.

Ngày 22-10-2018, xét tính chất, vai trò thực hiện hành vi phạm tội nêu trên của từng bị cáo, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt: Phạm Ngọc Hòa và Phùng Văn Ninh cùng lĩnh án 9 năm tù; Nguyễn Văn Sáng và Phạm Văn Vượng cùng lĩnh án 7 năm tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khắc Đoàn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông